Amazon Prime là gì? 7 tiện ích bất ngờ của Amazon Prime

Amazon là một trang thương mại điện tử lớn, cung cấp nhiều dịch vụ hữu ích cho người dùng, trong đó có Amazon Prime. Vậy Amazon Prime là gì ? Dịch vụ này mang đến cho người dùng những tiện ích nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau để có câu trả lời!

7 Lợi ích thiết thực của Amazon Prime

1 Amazon Prime là gì? 4 khái niệm cần phải nắm rõ

1.1. Amazon prime day là gì?

Amazon Prime là gì đối với những tín đồ chuyên săn sale trên trang thương mại điện tử có lẽ đã quá quen thuộc rồi. Đây là một dịch vụ tiện ích mang lại cho các khách hàng VIP của website này rất nhiều quyền lợi từ giá cả cho tới các chính sách giao hàng,… Đặc biệt, trang thương mại điện tử Amazon còn mang đến nhiều ưu đãi độc quyền vào ngày Amazon Prime day.

Ngày hội mua sắm Amazon Prime Day

Vào thời điểm sức suy giảm trong năm bị giảm, Amazon đã mở ra ngày Amazon Prime Day nhằm mục đích kích cầu mua sắm. Thời gian diễn ra sự kiện này bắt đầu từ 4h sáng ngày 11/07 cho tới 10h sáng ngày 12/07 thì kết thúc. So với ngày Black Friday thì giá hàng hóa trong ngày Amazon Prime Day giảm sốc không thua kém gì. 

Nếu các bạn muốn tham gia vào sự kiện này của Amazon thì phải đăng ký trở thành thành viên chính thức của website này. Mức phí trong vòng một năm là 99 USD. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng thử trước 30 ngày rồi quyết định có trở thành thành viên chính thức hay không. 

1.2 Khái niệm Amazon prime member ship là gì?

Mặc dù Amazon là một tập đoàn bán lẻ lớn và uy tín nhất thế giới. Số lượng người biết đến website này cũng như mua hàng Amazon không hề ít. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu Amazon Prime là gì và biết cách sử dụng tiện ích này. Và muốn trở thành Amazon Prime cũng cần thỏa mãn một số yêu cầu nhất định như đã đề cập ở trên. Khi đăng ký Amazon Prime các bạn có thể được cung cấp rất nhiều tiện ích nhưng cần phải trả phí theo năm. 

Trở thành Amazon prime membership để nhận nhiều ưu đãi

Nếu các bạn làm được điều này thì sẽ trở thành thành viên chính thức và nhận toàn bộ ưu đãi từ Amazon Prime. Bên cạnh đó, Amazon Prime member ship sẽ cho các bạn được lưu trữ video, hình ảnh giải trí không giới hạn. Bộ nhớ cực khủng cùng ưu đãi miễn phí vận chuyển khi mua sắm chính là một trong những điều thu hút nhất của tiện ích này. Còn nếu chỉ là những vị khách bình thường, không phải Amazon Prime member ship thì các bạn phải mua đơn hàng có giá trị từ 490 USD trở lên mới được miễn phí vận chuyển.

1.3 Prime của amazon là gì?

Prime trên Amazon chính là gói dịch  vụ Amazon Prime và Amazon Prime là gì thì hẳn các bạn đã biết rồi. Đây là một gói dịch vụ để giúp cho Amazon có thể tăng thêm sức cạnh tranh với các trang thương mại điện tử khác trên thế giới. Ngoài việc đăng ký sử dụng theo năm thì người dùng có thể lựa chọn dùng thử trong 1 tháng. Hiện tại Mỹ, số lượng thành viên đăng ký tiện ích này lên tới 46%.

1.4 Amazon prime video là gì ?

Trong mục Amazon Prime Day là gì chúng tôi đã chỉ rõ cho các bạn thấy rằng đây chỉ là một trong những tiện ích mà kênh mua sắm này cung cấp cho khách hàng VIP của họ. Lợi ích tối thiểu khi tham gia vào tiện ích này là các bạn có thể lưu trữ dung lượng không giới hạn các video, hình,… 

"Tìm

Ngoài ra, Amazon cũng không ngừng mở rộng các dịch vụ của mình, mang đến cho khách hàng những tiện ích khác nhau, ví dụ như: Xem, download, tải offline các video trên trang web này. Các bạn hãy ghé thăm primedideo.com hoặc sử dụng app Amazon Prime Video để có thể tìm hiểu và trải nghiệm dịch vụ này.

Nói chung, Amazon Prime Video cũng tương tự như Netflix để người dùng có thể thoải mái vào đây xem phim offline và tải phim. 

2. Top 7 lợi ích mà Amazon Prime mang lại

2.1 Lợi ích #1: Freeship trong vòng 2 ngày

Mặc dù đã nói rất nhiều rằng Amazon Prime mang đến nhiều tiện ích cho người dùng thế hưng cụ thể các tiện ích của Amazon Prime là gì thì không phải ai cũng đã hiểu rõ. Trước hết, khi người dùng đăng ký tiện ích này sẽ nhận được lợi ích đầu tiên đó là freeship trong vòng 2 ngày. Như vậy, khi mua hàng trong khoảng thời gian này các bạn sẽ tiết kiệm được 1 phần hoặc toàn bộ chi phí vận chuyển. 

Hiện nay, Amazon Prime đang cung cấp cho các thành viên những ưu đãi độc quyền, miễn phí phí vận chuyển cho khoảng 100 triệu sản phẩm khác nhau và không giới hạn số lượng sản phẩm. 

2.2 Lợi ích #2: Nhận những tiện ích từ Amazon prime now

Ngoài việc được freeship 2 ngày thì các bạn khi đăng ký Amazon Prime còn được nhận thêm một lợi ích nữa, đó là Amazon Prime now. Tiện ích này sẽ miễn phí giao nhận hàng trong 2 tiếng với một số mặt hàng nhất định và giảm 5% trên tổng giá trị đơn hàng khi các bạn mua sắm trên website thương mại điện tử Amazon.

Amazon Prime now freeship hàng hóa cho người dùng

2.3 Lợi ích #3: Miễn phí hoàn toàn các mặt hàng như phim, âm nhạc, sách, ảnh…

Mặt khác, các bạn còn nhận được những lợi ích khác như nghe nhạc trên Prime Music với kho nhạc khổng lồ, xem phim tại Amazon Prime Video, lưu trữ ảnh trên Amazon Cloud Drive và chơi trò chơi trên Twitch Prime. Tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

2.4 Lợi ích #4: Hữu ích cho đến giờ giảm giá

Bên cạnh đó, trên Amazon còn có rất nhiều khung giờ vàng với mức giá giảm cực sốc. Đặc biệt, nếu các bạn có đăng kí gói tiện ích Amazon Prime nữa thì còn có thể được tặng thêm 30 phút giờ vàng để thoải mái mua sắm.

2.5 Lợi ích #5: Cung cấp các nhà hàng

Nếu bạn đang thắc mắc lợi ích của Amazon Prime là gì thì đó chính là giúp bạn tìm thấy các nhà hàng phù hợp nhanh chóng và dễ dàng hơn. Thậm chí các bạn còn có thể đặt hàng thức ăn giao tận nhà. 

2.6 Lợi ích #6: E- Book miễn phí mỗi tháng

Các bạn còn có thể thoải mái đọc sách điện tử E-Book miễn phí mỗi tháng. Cả kho sách đồ sộ với đa dạng thể loại đang chờ các bạn đến khám phá.

Đọc E – book miễn phí trên Amazon

2.7 Lợi ích #7: Miễn phí kỹ thuật số 6 tháng

Đặc biệt, thành viên đăng ký Amazon prime còn có thể sử dụng miễn phí các ứng dụng kỹ thuật số trong vòng 6 tháng. Nhờ vậy mà các bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

3. Hướng dẫn sở hữu Amazon Prime

Khi đã biệt Amazon Prime là gì và các lợi ích nó mang lại chắc hẳn các bạn đều muốn đăng ký tiện ích này. Nếu các bạn muốn sở hữu Amazon Prime thì có thể thực hiện theo 3 bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Truy cập trang của của Amazon và nhấn vào Start your 30 day Prime
  • Bước 2: Chọn Create your Amazon account nếu chưa có tài khoản
  • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký và nhấn Continue

4. Những lưu ý khi sử dụng tài khoản Amazon Prime

4.1 Các lưu ý cho sinh viên khi sử dụng tài khoản Amazon Prime

Các bạn sinh viên khi sử dụng Amazon Prime lưu ý, tài khoản của các bạn có thời gian dùng thử lên tới 6 tháng. Vì vậy, khi kết thúc 30 ngày dùng thử các bạn sẽ tiếp tục được dùng thử thêm 6 tháng nữa. Tuy nhiên, các bạn phải nạp vào 46 USD để có thể duy trì tài khoản của mình.

Amazon Prime student
Chương trình Amazon Prime cho sinh viên có nhiều ưu đãi hơn

4.2 Không nên chuyển khoản hay giao dịch trực tiếp khi mua hàng Mỹ trên Amazon

Điều thứ hai cần lưu ý khi dùng Amazon Prime đó là không nên chuyển khoản giao dịch trước khi mua hàng trên trang thương mại điện tử này để tránh tình trạng lừa đảo. Các bạn có thể lựa chọn thanh toán qua ví paypal để đảm bảo an toàn, bảo mật hơn.

Hiện tại Amazon đã có mặt tại Việt Nam, các bạn nên tìm hiểu kỹ về các chính sách cũng như cách vận hành khi mua hàng trên Amazon trên trang thông tin chính thức của Amazon Vietnam để tránh trường hợp bị lừa đảo.

4.3 Tránh mua hàng của nhiều đối tác trong một lần

Lưu ý tiếp theo đó là nên tránh mua hàng của nhiều đối tác khác nhau trong một lần. Nguyên nhân là do các sản phẩm của đối tác khác nhau sẽ được tính phí ship riêng chứ không tính chung trong một lần mua hàng. Do đó có thể khiến các bạn tốn một khoản chi phí vận chuyển kha khá.

5 Các thao tác để hủy dịch vụ Amazon Prime khi không sử dụng

Nếu các bạn muốn hủy Amazon Prime khi không sử dụng nữa thì thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập website của Amazon -> Đăng nhập tài khoản
  • Bước 2: Chọn “Tài khoản và danh sách” -> “Tài khoản Amazon Prime của bạn”
  • Bước 3: Chọn mục “Quản lý thành viên Amazon Prime của bạn” -> “Kết thúc thành viên” -> Chọn “Kết thúc phúc lợi của tôi” hoặc “Giữ lợi ích của tôi” (vẫn đăng ký vào Amazon Prime)
  • Bước 4: Chọn “Kết thúc phúc lợi của tôi” để hủy đăng ký 

Trên đây là các thông tin cho những ai đang thắc mắc Amazon Prime là gì, có những lợi ích nào. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *