Hướng dẫn cách mua hàng trên Amazon tại Việt Nam

Bạn đang cần mua hàng trên Amazon về Việt Nam nhưng không biết phải làm thế nào? Trong bài viết này PhongDuy.net sẽ hướng dẫn các bạn những cách mua hàng trên Amazon tại Việt Nam an toàn và tiết kiệm chi phí tối đa.

Tìm đọc đến bài viết này chắc hẳn các bạn cũng đã biết về Amazon.com – một website thương mại điện tử lớn nhất tại Mỹ, vượt mặt Walmart trong năm 2015 vừa qua về mặt doanh số bán hàng cho nên mình không giới thiệu nhiều thêm nữa về thương hiệu uy tín lâu năm này trên thị trường Mỹ.

Hướng dẫn cách mua hàng trên Amazon tại Việt Nam

Ba điều cần thiết khi mua hàng trên amazon

Đầu tiên, để mua hàng trên Amazon tại Việt Nam bạn cần phải chuẩn bị những thứ sau:

 1. Thẻ ngân hàng Visa hoặc Mastercard
 2. Tài khoản Amazon
 3. Địa chỉ nhận hàng ở Mỹ

3 điều trên là những thức bắc buộc bạn phải có trước khi bắt đầu mua hàng trên Amazon thì bạn cần phải có một cái thẻ ngân hàng có thể thanh toán Quốc Tế, nghĩa là bạn cần có thẻ Visa hoặc Mastercard hoặc một loại thẻ tương đương. Nếu bạn chưa biết cách mở thẻ như thế nào bạn có thể tham khảo bài viết “Hướng dẫn mở thẻ Visa ngân hàng Á Châu”  để biết cách mở thẻ.

Bạn cần có thẻ thanh toán quốc tế để mua hàng trên Amazon

Thuê địa chỉ Mỹ để nhận hàng

Như đã đề cập ở trên, dể mua hàng trên Amazon tại Việt Nam, bạn cần phải chuẩn bị 3 thứ quan trọng. Thẻ thanh toán quốc tế và tài khoản Amazon thì khá là đơn giản, nhưng địa chỉ nhận hàng ở Mỹ mới là vấn đề rắc rối. Tuy rằng hiện tại, Amazon có hỗ trợ ship hàng về Việt Nam (Amazon Vietnam Shipping) nhưng chỉ bao gồm một số ít các mặt hàng. Bạn cần phải tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để nhờ nhận hộ hàng và gửi về Việt Nam cho bạn.

Hiện tại, PhongDuy.net có cung cấp dịch vụ mua hộ hàng Mỹ và thuê địa chỉ Mỹ ship hàng về Việt Nam. Cách đăng ký địa chỉ nhận hàng bên Mỹ như sau:

Khách hàng có thể điền thông tin vào Form Yêu cầu báo giá tại trang Giới Thiệu hoặc bên phải bài Viết (trên máy tính) và phía dưới bài viết (trên điện thoại) rồi gửi yêu cầu đến Phong Duy. Tiếp đến dịch vụ bên mình sẽ gửi cho bạn các thông tin về địa chỉ ở Mỹ và hướng dẫn cách điền các thông tin này vào Amazon để bạn tiến hành đặt hàng.

Như vậy là vấn đề địa chỉ Mỹ đã được giải quyết rất nhanh chóng và gọn lẹ. Khi nhận được hàng của bạn ở Mỹ thì dịch vụ PhongDuy.net sẽ thông báo và bạn có quyền đề nghị chờ gom nhiều đơn hàng về gửi chung một chuyến hoặc cứ về bao nhiêu ship cho bạn bấy nhiêu.

Bảng giá phụ thu các mặt hàng

Nếu bạn mua hàng trên Amazon và gửi về Việt Nam thì Amazon sẽ tính phí vận chuyển cho bạn. Bình thường chi phí này rất mắc và thời gian vận chuyển cực lâu vì Việt Nam không có trung tâm phân phối hàng hóa của Amazon

Chính vì thế,chi phí cho dịch vụ mượn địa chỉ Mỹ của Phong Duy là khoảng $4/lbs (khoảng $9/kg) về Việt Nam được miễn phí giao hàng tận nhà các quận trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Các tỉnh thành khác thì phí là $5/lbs. Một pound như vậy là bằng khoảng 450 gram nha các bạn.

Bảng giá Ship hàng Amazon về Việt Nam của Phong Duy

Phong Duy xin cam kết với khách hàng là mức giá này sẽ rẻ hơn rất nhiều so với bạn sử dụng dịch vụ của Amazon. Ngoài ra đây cũng là mức giá rất cạnh tranh đối với các bên khác tại Việt Nam.

Lưu ý là, một số mặt hàng đặc thù sẽ phải chịu thêm phí phụ thu thuế như đồng hồ, laptop, điện thoại, nói chung là hàng điện tử thì thường phải đóng thuế. Tuy nhiên, PhongDuy.net có chính sách miễn thuế một hoặc một vài pound đầu tiên cho loại mặt hàng mỹ phẩm, nếu khéo tính toán các bạn có thể chia hàng về Việt Nam nhiều đợt để được miễn giảm chi phí.

Tham khảo bảng giá tại: https://phongduy.com/bang-gia-cuoc-ship-hang-my/

Cẩm nang mua hàng trên Amazon tại Việt Nam

Đăng ký tài khoản Amazon

Sau đây, Phong Duy sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản khi bạn có nhu cầu mua hàng trên Amazon tại Việt Nam. Để đăng ký tài khoản Amazon rất đơn giản, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

 1. Truy cập website amazon.com
 2. Bấm vào nút NEW CUSTOMER ở góc trên bên phải (chỗ chữ Sign In Account ấy)
 3. Điền các thông tin mà Amazon yêu cầu
 4. Cuối cùng là nhấn nút Create Account

Như vậy là chúng ta đã có một tài khoản Amazon.com và chuyển sang giai đoạn tìm sản phẩm và đặt hàng như thế nào nhé.

Đăng ký tài khoản trên Amazon để được mua hàng thoải mái

Các bước mua hàng trên Amazon tại Việt Nam

Vì Amazon vẫn chưa được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam, nên để các bạn khỏi bỡ ngỡ, Phong Duy sẽ giới thiệu sơ qua cho các bạn về các bước để mua hàng trên Amazon:

 1. Gõ tên món hàng bạn cần mua vào ô tìm kiếm sản phẩm.
 2. Ngoài ra bạn có thể tìm thấy các DEAL giảm giá trên Amazon tại mục Today’s Deals.
 3. Chọn món hàng cần mua bằng cách click chuột vào sản phẩm đó, bấm nút Add To Card.
 4. Bấm nút Process to Checkout ở góc trên bên phải để tiến hành thanh toán.
 5. Nhập địa chỉ nhận hàng, thông tin thẻ thanh toán, địa chỉ đăng ký thẻ ngân hàng.
 6. Cuối cùng bấm Place Your Order để hoàn tất đơn đặt hàng.

Cách chọn sản phẩm tốt trên Amazon tại Việt Nam

Tìm được món hàng ưng ý trên website Amazon không phải là chuyện khó, nhưng để mua một sản phẩm tốt, chất lượng đảm bảo cần phải có kinh nghiệm mua hàng trên Amazon. Do đó mình sẽ chia sẻ với các bạn một vài mẹo nhỏ để mua hàng trên Amazon an toàn và đảm bảo trước khi nhấn nút đặt hàng trên Amazon.

Lựa chọn những sản phẩm tốt trên Amazon

Trên website Amazon thường có ba nhóm người bán chính:

 1. Ships from and sold by Amazon.com (Hàng hóa được bán bởi Amazon):

  Đây là hàng hóa đã nằm sẵn trong kho của Amazon và đã được Amazon kiểm tra. Vì vậy mua hàng trên amazon với những sản phẩm thuộc nhóm này, các bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng, bảo hành và đồng thời hàng hóa bạn cần mua cũng được ship nhanh hơn.

 2. Sold by “tên seller” and Fulfilled by Amazon (Người khác bán nhưng được Amazon giao hàng):

  Hàng được bán bởi một cá nhân hay cửa hàng nào đó nhưng họ ký gửi hàng hóa trong kho của Amazon để Amazon ship giùm họ, sản phẩm sẽ tới tay người mua nhanh hơn. mua hàng trên amazon với nhóm sản phẩm này, hàng hóa bạn mua cũng khá đảm bảo về chất lượng vì đã được Amazon phụ trách kiểm tra và vận chuyển.

 3. Ships from and sold by “tên seller” (Hàng được bán và giao bởi một cửa hàng):

  Dạng hàng hóa này không chịu sự kiểm soát trực tiếp của Amazon, mà sẽ được chịu trách nhiệm bán và ship đi bởi một cửa hàng nào đó. mua hàng trên amazon với nhóm sản phẩm này mang lại rất nhiều rủi ro cho bạn bởi không có gì là đảm bảo. Vì vậy, bạn nên xem kỹ những thông tin ghi chú mà người bán ghi bên dưới sản phẩm trước khi quyết định mua hàng trên Amazon.

Chỉ cần nắm được những lưu ý trên, các bạn có thể yên tâm đến 80% khi mua hàng trên Amazon dù tại Việt Nam hay bất cứ đâu trên thế giới.

Đánh giá uy tín của người bán hàng

Khi mua hàng Amazon, đánh giá uy tín của người bán là cực kỳ quan trọng. Nhất là khi các Việt Nam chúng ta lại có khá nhiều rào cản về mặt ngôn ngữ cũng như thói quen mua hàng. Chinh vì thế, nên khi muốn mua hàng bạn cần phải lưu ý và xem xét kỹ càng. Nhất là các feedback của người tiêu dùng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Xem phản hồi của người dùng về sản phẩm
 • Số sao Ratings (điểm đánh giá của người bán): Khi nhìn vào tên của một cửa hàng nào đó trên Amazon bạn sẽ thấy số sao đánh giá mà người dùng dành cho người bán đó. Với những cửa hàng đã hoạt động lâu năm trên Amazon với độ uy tín cao họ sẽ nhận được đánh giá cao từ người mua hàng trên amazon, có nghĩa là số sao phải trên 4. Bạn nên chọn những người bán cho độ đánh giá cao này.
 • Phản hồi Feedbacks từ người mua: Trên mỗi sản phẩm được bán trên Amazon, bạn kéo xuống dưới sẽ luôn nhìn thấy những phản hồi từ người tiêu dùng, người mua hàng. Có cả những đánh giá xấu và đánh giá tốt. Thông thường Amazon hiển thị các đánh giá tốt trước rồi mới tới các đánh giá xấu. Bạn có thể tham khảo những phản hồi này để xem chất lượng sản phẩm và quyết định có nên mua từ người bán đó hay không.

Các lưu ý khi mua hàng trên Amazon tại Việt Nam

 • Bạn nên mua những sản phẩm do chính Amazon bán và ship, độ tin cậy và uy tín sẽ cao hơn và phí ship cũng rẻ hơn, đa số là bạn được miễn phí vận chuyển. Nguy cơ tiền mất tật mang sẽ ít hơn nếu bạn không phải là người trực tiếp nhận sản phẩm mà bạn nhờ qua một dịch vụ trung gian, vì họ sẽ không kiểm tra hàng hóa của bạn trước khi ship về Việt Nam.
 • Cách mua hàng trên amazon giá rẻ là đăng ký nhận email thông báo các tin khuyến mãi sẽ giúp bạn chủ động nắm bắt được thông tin và mua hàng trong những dịp khuyến mãi để tiết kiệm tiền nhiều hơn. Một số sản phẩm có deal giảm giá tốt sẽ có thể giảm lên đến 70% nhưng thường những deal giảm giá này sẽ hết hàng rất nhanh, vì vậy bạn nên theo dõi thường xuyên.
 • Sử dụng dịch vụ mua hộ và ship hàng về Việt Nam uy tín. Phong Duy là đối tác quảng cáo cho Amazon nên bạn được hưởng nhiều chế độ khuyến mãi hấp dẫn khác.

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách mua hàng trên amazon về Việt Nam với một vài bước đơn giản.

Chúc các bạn thành công.

 

 

 

Mục Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Exit mobile version