6 Bước để chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam bằng đường biển

Sau chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc, Mỹ đã vươn lên trở thành cường quốc số một thế giới về kinh tế – tài chính. Với sự phát triển của khoa học và công nghệ, Mỹ luôn là nơi cho ra đời những sản phẩm chất lượng và tiên tiến hàng đầu thế giới. Chính vì vậy, rất nhiều người tiêu dùng ở các quốc gia khác nhau đều ưa chuộng sử dụng các sản phẩm có xuất xứ từ Mỹ. Điều này dẫn đến nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Mỹ ngày càng tăng. Đặc biệt là vận chuyển hàng Mỹ về Việt Nam bằng đường biển luôn được sự quan tâm của người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp.

6 Bước vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam bằng đường biển

Hôm nay, Phong Duy sẽ giới thiệu đến các bạn 6 bước để vận chuyển hàng Mỹ về Việt Nam bằng đường biển mà không phải ai cũng biết.

Lợi thế của việc chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam bằng đường biển

Việt Nam của chúng ta là quốc gia có đường bờ biển dài 3260 Km, với nhiều cảng biển nước sâu có thể cho các tàu thuyền có trọng tải lớn neo, đậu. Chính vì vậy mà vận tải hàng hóa bằng đường biển chính là một lợi thế rất lớn trong việc phát triển kinh tế của Việt Nam.

Việt Nam có đường biển dài và nhiều cảng nước sâu thuận lợi cho giao thông hàng hải

Hiện tại, Việt Nam là nơi nối liền giao thương quan trọng trong tuyến đường hàng hải nối liền Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.  Đây là điều kiện rất quan trọng, giúp rất nhiều hàng hóa của các quốc gia trên thế giới có thể xuất nhập Việt Nam. Trong đó, Mỹ là một trong những quốc gia có lượng lớn hàng hóa được vận chuyển vào Việt Nam bằng đường biển.

Chúng ta hãy cùng nhau điểm qua những lợi thế của việc vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam bằng đường biển:

 • Vận tải bằng đường biển từ Mỹ về Việt Nam có thể phục vụ vận chuyển tất cả các loại hàng hóa.
 • Các tuyến đường trên biển đa số là tự nhiên, nên sẽ tiết kiệm rất nhiều các khoản thuế.
 • Năng lực vận chuyển của đường biển là rất lớn
 • Vận chuyển trên biển sẽ không bị hạn chế như vận chuyển bằng đường bộ cũng như đường hàng không .
 • Ít phải đầu tư vào chi phí xây dựng, cải tạo và bảo dưỡng giống như đường bộ
 • Với sự phát triển của công nghệ đóng tàu, chúng ta có thể vận chuyển được hàng hóa có trọng tải lớn và đa dạng chủng loại trên cùng một lần.
 • Dễ dàng bảo vệ hàng hóa đặc biệt vì có thể sử dụng các container chuyên dụng
 • Chi phí vận chuyển bằng đường biển thấp hơn rất nhiều so với các loại phương tiện vận tải khác và rất phù hợp vận chuyển hàng với số lượng lớn.

Những loại hàng hóa thường được vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam bằng đường biển

Đa số các hàng hóa có kích thước cồng kềnh và trọng lượng lớn, không vận chuyển được bằng máy bay thường được các doanh nghiệp hoặc các nhân ưu tiên vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam bằng đường biển. Ngoài ra, với lượng hàng hóa lớn lên đến hàng Container cũng được vận chuyển bằng đường biển. Sau đây là các loại hàng hóa thường được vận chuyển bằng đường biển từ Mỹ về Việt Nạm

 • Các loại máy móc, thiết bị, dụng cụ hay phụ tùng có kích thước và trọng lợn lớn
 • Máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện được nhập về Việt Nam với số lượng lớn
 • Nguyên liệu cho may mặc như vải vóc, da…
 • Các loại sắt thép, kim loại…
 • Phụ tùng cho ngành ô tô
 • Các mặt hàng lớn từ sắt thép
 • Các nguyên liệu cho ngành hóa chất
 • Nguyên liệu cho các ngành công nghiệp nặng
 • Các loại linh kiện kim loại
 • Nguyên liệu gỗ
 • Các mặt hàng trang trí nội thất
 • Những mặt hàng đông lạnh và yêu cầu bảo quản cao
Hầu hết các loại hàng hóa đều có thể vận chuyển bằng đường biển

6 bước vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam bằng đường biển tại Phong Duy

Bước 1: Khách hàng gửi yêu cầu báo giá đến Phong Duy


Để thực có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam của Phong Duy, các bạn chỉ cần điền thông tin vào Form Yêu Cầu Báo giá ở trên. Quý khách hàng để lại thông tin:

– Tên: Ghi rõ tên gọi của mình để Phong Duy dễ dàng liên lạc

– Link mô tả hàng hóa muốn vận chuyển: Bạn có thể gửi cho Phong Duy về thông tin hàng hóa mà mình muốn vận chuyển

– Ghi chú: Vận chuyển bằng đường biển, loại hàng, số lượng…

– Điện thoại hoặc Email: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại hoặc Email để Phong Duy liên lạc và gửi lại báo giá cho khách hàng

Bước 2: Khách hàng nhận báo giá từ Phong Duy

Sau khi đã liên lạc và xem xét những thông tin về hàng hóa cũng như tiếp nhận những yêu cầu từ khách hàng, Phong Duy sẽ gửi cho khách hàng bảng báo giá các chi phí cho quá trình vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam bằng đường biển. Báo giá bao gồm các mục sau:

 • Giá cước trong suốt quá trình vận chuyển
 • Thời gian hàng hóa cập bến Việt Nam
 • Thông tin về hành trình trong quá trình vận chuyển
 • Các thông tin và tư vấn cho khách hàng về các loại thuế hải quan khi hàng hóa về đến Việt Nam (đối với các khách hàng nhập hàng với số lượng lớn)

Bước 3: Chốt xác nhận với khách hàng về thông tin sử dụng dịch vụ

Sau khi đã thống nhất các thông tin về hàng hóa, lịch trình vận chuyển, thời gian giao hàng và báo giá với khách hàng. Phong Duy sẽ có một biên bản chốt với khách hàng về tất cả mọi thông tin của gói dịch vụ vận chuyển.

Bước 4: Phong duy nhận hàng hóa từ khách hàng

Sau khi đã chốt xong đơn hàng, Phong duy sẽ liên hệ với kho hàng bên Mỹ để vận chuyển hàng hóa của khách hàng về Cảng. Sau đó sẽ sắp xếp hàng hóa lên chuyến tàu gần nhất từ Mỹ về Việt Nam cho khách hàng.

Bước 5: Cập nhật lịch trình

Bắt đầu từ lúc hàng hóa được sắp xếp lên tàu, Phong Duy sẽ gửi cho quý khách hàng thông tin chi tiết về thời gian khởi hành, thông tin về con tàu, chuyến tàu và bill xác nhận vận chuyển hàng hóa. Kèm với đó, Phong Duy sẽ cập nhật liên tục toàn bộ lịch trình của chuyến tàu trong quá trình vận chuyển.

Bước 6: Giao hàng đến tận tay khách hàng

Phong duy sẽ thông báo cho khách hàng khi tàu cập cảng. Ngoài ra, Phong Duy sẽ hỗ trợ làm thủ tục hải quan rồi giao hàng đến địa chỉ của khách hàng, hoặc khách hàng có thể nhận hàng tại cảng. Phong Duy sẽ hướng dẫn tận tình cho khách hàng nếu khách hàng chưa hiểu nhiều về quy trình pháp lý này.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam bằng đường biển của Phong Duy

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam bằng đường biển. Nhưng nếu xét về quy trình là việc, thời gian vận chuyển, sự an toàn của hàng hóa cũng như giá cả thì dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Mỹ của Phong Duy luôn thuộc top đầu trên thị trường.

Chi Phí Vận Chuyển Thấp

Nếu lựa chọn loại hình vận chuyển hàng hóa bằng đường biển từ Mỹ về Việt Nam tại Phong Duy thì khách hàng sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí. Giá dịch vụ của loại vận chuyển này rẻ hơn một nửa so với dịch vụ vận chuyển bằng đường không.

Xử lý nhanh chóng

Phong Duy là khách hàng quen thuộc của rất nhiều dịch vụ vận chuyển đường biển tại Mỹ. Chính vì thế, hàng hóa mà các hãng này vận chuyển cho Phong Duy luôn nhanh chóng và linh hoạt có được sự phục vụ chu đáo, thời gian ngắn nhất, tiết kiệm được rất nhiều công sức. Do đó, hàng hóa của bạn sẽ được xử lý một cách nhanh chóng và cực kỳ dễ dàng.

Quy trình đơn giản

Nếu lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng bằng đường biển của Phong Duy, bạn sẽ được lo liệu từ A – Z về các vấn đề về xuất nhập và vận chuyển. Bạn có thể sử dụng dịch vụ ở bất cứ đâu, quy trình làm việc của Phong Duy hoàn toàn là trực tuyến. Bạn chỉ đơn giản là liên hệ yêu cầu báo giá với Phong Duy, tất cả các vấn đề còn lại sẽ được đội ngũ nhân viên của Phong Duy giải quyết.

So sánh bảng giá vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam bằng đường biển và đường không

Để quý độc giả nắm rõ hơn về giá cả và ưu và nhược điểm của dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam bằng đường biển, Phong Duy sẽ so sánh bảng giá của 2 loại hình vận chuyển bằng đường biển và đường hàng không.

VẬN CHUYỂN BẰNG ĐƯỜNG BIỂN
5$ / 1 KG
Đơn Hàng tối thiểu 50 KG
2 tuần 1 chuyến tàu
Quản lý hàng hóa trên app
Vận chuyển được tất cả các loại hàng hóa
Thời gian giao hàng tầm 25 ngày
Hỗ trợ các thủ tục
YÊU CẦU BÁO GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *