Kinh nghiệm mua hàng trên web Mỹ về Việt Nam

Kinh nghiệm mua hàng trên web Mỹ về Việt Nam – Bạn đang muốn mua hàng trên các website uy tín của Mỹ nhưng gặp khó khăn về việc thanh toán và ship hàng từ Mỹ về Việt Nam? Bạn không biết làm thủ tục hải quan, chi phí vận chuyển của bạn bị tăng lên quá cao so với dự kiến? Trong bài viết này Admin sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm mua hàng từ các website ở Mỹ thông qua các dịch vụ mua hộ và ship hàng về Việt Nam như Phong Duy.

Chia sẻ kinh nghiệm mua hàng trên web Mỹ về việt Nam

Bài này được tổng hợp sau nhiều năm kinh nghiệm chinh chiến với nghề ship hàng và mua hộ hàng Mỹ nên hơi dài, các bạn cố gắng đọc hết một lần để có kinh nghiệm lâu dài khi mua hàng trực tuyến tại Mỹ nhé.

Nếu các bạn có thắc mắc, hãy để lại comment mình sẽ trả lời hết sức trong khả năng của mình.

Chuẩn bị trước khi mua hàng trên Web Mỹ về Việt Nam

3 thứ cần chuẩn bị để mua hàng trên web Mỹ về Việt Nam

Trước khi mua hàng trên các web thương mại điện tử lớn của Mỹ về Việt Nam, đầu tiên bạn phải chuẩn bị những thứ cần thiết sau:

 1. Phải đăng ký một cái thẻ thanh toán VISA hoặc MasterCard. Nếu để thanh toán trực tiếp thì nên dùng thẻ VISA Connect 24 của Vietcombank vì có lợi về tỷ giá (khoảng 21.500 VND/USD). Nếu để add Paypal thì nên dùng thẻ Debit của ACB và Exinbank để verify (xác nhận) được dễ dàng.
 2. Phải tìm hiểu xem các website nào chấp nhận thẻ thanh toán Việt Nam nếu không muốn bị giam tiền 30 ngày. Nếu tìm hoài không thấy ai chia sẻ rằng website đó có mua được bằng thẻ VN hay không thì phải tự thử (5 ăn 5 thua). Ưu tiên hình thức Paypal nếu web có chấp nhận.
 3. Phải có một địa chỉ ở Mỹ để website ship hàng đến. (người thân hoặc một công ty dịch vụ vận chuyển cho mượn địa chỉ)
Những bước chuẩn bị để mua hàng trên web Mỹ (Amazon, Ebay..) về Việt Nam

Cách giải quyết 3 vấn đề trên

Chuẩn bị thẻ thanh toán quốc tế khi mua hàng trên web Mỹ về Việt Nam
 1. Thẻ Visa : Các bạn chỉ cần ra ngân hàng gần nhất để đăng ký cái thẻ VISA hoặc MasterCard debit là xong. Theo kinh nghiệm mua hàng Mỹ của mình thì bạn nên chọn thẻ debit. Với loại thẻ debit này thì bạn bỏ vô bao nhiêu tiền thì xài bấy nhiêu, không cho ghi nợ. Bởi lý do sử dụng thẻ online có nguy cơ lộ thông tin rất cao, mình chỉ nộp một số tiền nhất định vào để tiêu xài, hết tiền thì lại nạp tiếp. Chứ nếu dùng thẻ credit thì lỡ lộ thông tin thẻ, hacker sẽ tiêu hết số tiền có trong hạn mức của mình, còn mình thì phải nai lưng ra trả nợ.
 2. Các website chấp nhận thẻ Việt Nam : hầu hết các website của Mỹ đều không chấp nhận thẻ của Việt Nam và không ship hàng trực tiếp về Việt Nam. Tuy nhiên, với kinh nghiệm mua hàng Mỹ của mình thì có một số trang chấp nhận thanh toán Việt Nam trong số đó có Amazon, eBay và một số trang web khác. Mình thường mua hàng trên Amazon bởi ở đây có tất cả các loại mặt hàng cần thiết từ hạ cấp đến cao cấp mà thanh toán bằng thẻ VN rất dễ dàng.
 3. Địa chỉ ở Mỹ : Đây là điều mà nhiều người gặp trở ngại nhất. Sau một thời gian Google thần chưởng, đọc review, tham khảo tứ lung tung, mình đã tìm được một công ty đáp ứng được yêu cầu của mình đó là PhongDuy.net.

Các bước cụ thể để thuê địa chị mua hàng trên web Mỹ về Việt Nam của Phong Duy

Các bạn chỉ cần gửi đề nghị mua hộ hàng về PhongDuy.net. Sau đó Phong duy sẽ gửi cho bạn những bản báo giá hoặc hướng dẫn các bạn đặt hàng qua mail hoặc sẽ gọi điện thoại trực tiếp cho bạn.

Quy trình mua hàng trên web Mỹ tại Phong Duy chi tiết như sau:

Hiện tại, Giá Mua hộ hàng của trên các web Mỹ và vận chuyển về Việt Nam của phong duy là 9$ /1KG. Đây là giá cả tính cả dịch vụ mua hàng tại Mỹ, Vận chuyển về Việt Nam và giao từ Việt Nam đến tận nhà người tiêu dùng. Ngoài ra, nếu các mặt hàng đặt thù như: Laptop, Xe đạp, PSP… sẽ có thêm phí phụ thu. Tất cả sẽ được tính toán một lần và gửi đến khách hàng.

Thời gian ship khi mùa hàng trên web Mỹ về Việt Nam mất bao lâu?

Nếu bạn sử dụng dịch vụ vận chuyển của các website Mỹ ví dụ như Amazon Vietnam Shipping (đối với các sản phẩm hỗ trợ vận chuyển về Việt Nam) thì thời gian giao hàng (từ Mỹ về Việt Nam) là khoản hơn 15 ngày. Ngoài ra các bạn còn phải trả khoản phí lớn tại hải quan để hóa được lưu thông vào Việt Nam.

Thời gian ship từ Mỹ về Việt Nam mất khoảng từ 3 đến 5 ngày kể từ ngày bay nếu bạn sử dụng dịch vụ PhongDuy.net. Phong Duy sẽ thông báo cho bạn biết hàng của bạn nằm trong chuyến bay ngày mấy để bạn canh ngày hàng về.

Sau khi hàng về Việt Nam, kế toán sẽ thông báo để mình chuyển tiền. Sau khi nhận được tiền, PhongDuy.net sẽ phát chuyển nhanh đến tận nhà bạn.

Bạn không phải lo gì về thủ tục hải quan hay phải nộp bao nhiêu thuế. Cái đó bên dịch vụ mua hộ hàng trên web Mỹ về Việt Nam của Phong Duy sẽ đứng ra làm hết cho bạn. Ngoài ra, thanh toán tiền ship hàng ở Việt Nam mình cũng được lợi về tỷ giá và không phải mất phí chuyển tiền ra nước ngoài.

Kinh nghiệm mua hàng trên các website Mỹ tại Việt Nam

Cách mua hàng như thế nào? Ở đây mình chia sẻ kinh nghiệm mua hàng trên các web Mỹ ví dụ trang Amazon.com, Ebay… dù cho bạn có ở Việt Nam hay bất kỳ đâu.

Vào Amazon.com đăng ký tài khoản. Billing address thì khai báo địa chỉ trùng với thông tin thẻ ngân hàng. Shipping address thì khai báo địa chỉ mà PhongDuy.net cấp cho mình. Lưu ý tên người nhận hàng phải ghi đúng theo hướng dẫn của PhongDuy.net là Mã khách hàng + Tên của mình, nếu không thì sẽ bị coi là hàng thất lạc.

Chọn món đồ cần mua, cho vào giỏ hàng. Lưu ý chính sách miễn phí vận chuyển của các trang web. Thường thì Amazon sẽ miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 35$, những trang khác có thể cao hơn hoặc miễn phí vận chuyển. Ngoài ra, mua hàng ở Mỹ còn phải chịu 8% thuế. Có những trang web hoặc seller đã tính luôn thuế ở trong giá bán.

Sau khi đã chọn đủ hàng, click vào Check out để thanh toán. Khi thanh toán nhớ chọn billing address và shipping address cho đúng.

  1. Mặc định Amazon hiển thị tổng số tiền thanh toán bằng VND (tỷ giá Amazon tính là 22.500 VND/USD). Các bạn phải chuyển về thanh toán bằng USD để được lợi về tỷ giá nhé.
  2. – Nhập các thông tin của thẻ thanh toán vào và nhấn nút Place order, thế là xong. Trước khi hàng được giao, bạn có thể hủy đơn hàng bất cứ lúc nào. Nếu tiền trong thẻ chưa bị trừ thì không sao. Nếu đã bị trừ thì Amazon sẽ tiến hành hoàn trả (refund) tiền cho mình.
  3. – Khi giao hàng, Amazon sẽ gửi tracking number cho mình. Mình có thể theo dõi quá trình vận chuyển hàng trên website của Amazon hoặc của hãng vận chuyển như Fedex, UPS, USPS. Khi được báo hàng đã được giao (delivered) là mình có thể thông báo để PhongDuy.net cho hàng về. Thời gian ship hàng từ Amazon về California dao động từ 5-7 ngày.

     4.1 Các website chấp nhận thanh toán bằng thẻ của Việt Nam hoặc Paypal

 • www.amazon.com (hàng thập cẩm)
 • www.ebay.com (hàng thập cẩm)
 • www.victoriassecret.com (trang web chuyên mỹ phẩm, nội y của chị em)
 • www.myhabit.com (trang web chuyên sale quần áo, mỹ phẩm hàng hiệu với giá rẻ giật mình của Amazon) và các trang web chuyên ngành thực phẩm, đồ chơi,… của Amazon (danh sách nằm ở cuối trang chủ của Amazon)
 • www.smartbuyglasses.com (chuyên bán các loại kính xịn với giá discount. Trang này không chấp nhận thẻ của Việt Nam như các bạn có thể email đề nghị họ gửi yêu cầu thanh toán qua Paypal
 • http://www.lilydirect.com/, www.fragrancex.com, www.scentmonkey.com, www.perfume-worldwide.com, www.perfume.com, www.scentiments.com, www.strawberrynet.com (các trang web bán nước hoa, mỹ phẩm giá rẻ).
 • www.bodybuilding.com (thực phẩm dinh dưỡng dành cho người tập luyện thể thao)
Những lưu ý khi mua hàng trên Web Về Việt Nam

     4.2. Một số kinh nghiệm mua hàng:

 • Luôn tìm kiếm coupon free shipping, coupon giảm giá trước khi thực hiện thanh toán. Người bạn đồng hành tốt luôn là Google.com. Để kiếm coupon, các bạn sử dụng cú pháp “tên website” + “coupon”. Cố gắng phối hợp càng nhiều coupon càng tốt. Có trang web thì chỉ cho dùng 1 coupon nên bạn cần xác định xem dùng coupon nào lợi hơn để dùng.
 • Kinh nghiệm mua hàng của mình là nếu thanh toán trực tiếp bằng thẻ là tốt nhất, không dùng thẻ được mới phải dùng Paypal để tránh bị áp tỷ giá cao.
 • Dùng các trang web như google.com/shopping để so sánh giá của một mặt hàng trước khi quyết định mua sắm.
 • Đừng ngần ngại email hay live chat với bộ phận chăm sóc khách hàng của các website.
 • Các món hàng nên mua: nước hoa, mỹ phẩm, personal care, quần áo, giày dép, túi xách, thực phẩm chức năng, băng đĩa phim nhạc, sách báo, truyện, các mặt hàng nhỏ nhẹ giá trị cao hiếm có khó tìm hoặc hay hàng giả ở Việt Nam quá nhiều.
 • Vì PhongDuy.net yêu cầu mỗi lần ship hàng tối thiểu là 10 lbs (khoảng 5 kg) nên các bạn lưu ý gom hàng cho đủ trọng lượng tối thiểu thì hẵng gửi về.

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm và những lưu ý khi bạn có dự định mua hàng trên web Mỹ về việt Nam. Với những thao tác đơn giản, các bạn có thể sở hữu bất cứ một món hàng nào trên những trang thương mại điện tử lớn với mạng mưới người kinh doanh khắp mọi ngóc ngách trên thế giới như Amazon, Ebay,…Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *